Phòng ngủ là nơi để chúng ta nghĩ ngơi, nằm ngủ sau những giờ làm việc mệt mỏi. Nên vị trí phòng ngủ rất quan trọng, và cần trang trí phù hợp, để giấc ngủ được ngon hơn.

Việc phối màu sơn nhà phòng ngủ đẹp, phụ thuộc vào từng lứa tuổi riêng. Đối với trẻ em, thì có thể chọn màu sắc sống động, rực rỡ, còn ông bà thì màu sắc nhẹ nhàng, ảm đạm.

Tùy vào nhu cầu sử dụng, mà chúng ta có thể chọn màu sắc sao cho phù hợp. Hãy cùng Hoàng Phát xem qua các gợi ý bên dưới, để chọn cho mình mẫu màu sơn phòng ngủ phù hợp nhất.

Phòng ngủ nên sơn màu gì phù hợp nhất

Phòng ngủ là không gian yên tĩnh, được thiết kế cho việc nghĩ ngơi, nằm ngủ. Do đó, việc lựa chọn màu sắc, cũng nên chọn những màu sắc nhẹ nhàng.

Nếu phòng ngủ có cửa sổ, bạn có thể chọn màu phòng ngủ hơi tối. Vì khi chọn màu tối, thì khi nằm ngủ, sẽ dễ dàng để ngủ hơn là trong không gian sáng.

Bạn cũng có thể chọn màu sơn phòng ngủ màu nhạt, vì màu nhạt sẽ rất nhẹ nhàng. Không bị chói mắt khi có ánh sáng phản vào, rất dễ dàng chìm vào giấc ngủ say.

Tùy vào diện tích căn phòng, hay vị trí căn phòng, mà chúng ta có thể chọn màu sơn khác nhau. Nếu phòng nhỏ, thì bạn có thể phối ít màu sơn hơn phòng rộng.

Đối với phòng cho trẻ em, bạn có thể chọn màu sắc rực rỡ, màu nóng. Bao gồm như màu hồng, đỏ, cam, xanh. Với vợ chồng, có thể chọn màu hồng nhạt, màu đất. Với bố mẹ, có thể chọn màu xám, màu trắng, còn ông bà thì có thể chọn màu xanh nhạt, màu vàng kem…

Những màu sơn phòng ngủ đẹp và phù hợp nhất

Những màu sơn phòng ngủ đẹp và phù hợp nhất

Cách phối màu sơn cho phòng ngủ nhỏ

Những căn phòng ngủ nhỏ, hay là những phòng ngủ có không gian hẹp. Nếu như phối màu sơn không đúng cách, thì có thể làm cho căn phòng trông chật hẹp hơn.

Khi chọn màu sơn phòng ngủ có diện tích nhỏ, thì nên chọn màu sơn sáng. Khi phối màu sơn phòng ngủ nhỏ với màu sáng, sẽ làm căn phòng trông rộng rãi.

Các màu sơn có thể chọn là những màu sơn nhạt, màu trắng sáng, màu vàng nhạt. Hoặc sử dụng màu nóng nhưng là màu nhạt, như vậy sẽ đỡ chói.

Cách phối màu sơn cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Cách phối màu sơn cho phòng ngủ diện tích nhỏ

Phối màu sơn phòng ngủ đẹp cho con gái

Con gái thường có sở thích màu rực rỡ, hãy những màu tươi sáng. Nên khi lựa chọn màu sắc phòng ngủ cho con gái, thì nên lựa chọn những màu nóng.

Thường thì những màu con gái thích là màu hồng, màu tím, màu cam, màu đỏ nhạt. Các màu sắc này là những màu sôi động, cá tính, nên đa số các bạn gái đều thích phòng ngủ những màu này.

Phối màu sơn phòng ngủ đẹp cho con gái

Phối màu sơn phòng ngủ đẹp cho con gái

Những màu sơn phòng ngủ đẹp hiện đại

Trong cuộc sống hiện đại như ngày nay, thì xu hướng chọn màu sắc ngày càng đa dạng. Với nhiều sự lựa chọn, có nhiều cách phối màu sắc, từ đó màu sơn phòng ngủ ngày càng nhiều màu hiện đại.

Tuy nhiên, vị trí phòng ngủ là nơi dành cho nghĩ ngơi, ngủ nghĩ. Nên vẫn thường có những màu sắc nhẹ nhàng, và chỉ có một số màu sắc phù hợp được ưa chuộng.

Sơn phòng ngủ màu hồng

Phòng ngủ màu hồng thường được sơn cho các bạn nữ, sơn phòng cho con gái. Với các màu hồng đậm, hoặc các màu hồng nhạt, có thể là trang trí trên trần hoặc tường.

Nếu như bạn thích màu hồng đậm, thì có thể phối màu hồng đậm cho trần nhà. Còn nếu sơn màu hồng lên tường, thì nên chọn màu hồng nhạt, như vậy sẽ bớt chói hơn.

Sơn phòng ngủ màu hồng đẹp và hợp xu hướng hiện đại

Sơn phòng ngủ màu hồng đẹp và hợp xu hướng hiện đại

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc

Xanh ngọc là màu sắc cũng khá đậm, nên thi công sơn nước lên sẽ trông căn phòng rất đậm. Làm cho căn phòng trông cá tính, với nhiều điểm nổi bật hiện đại.

Nếu như căn phòng ngủ của bạn đủ rộng, cũng như ít đồ đạc trong phòng. Thì có thể chọn màu sơn xanh ngọc, để căn phòng thêm ấm áp.

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc đẹp và sang trọng

Sơn phòng ngủ màu xanh ngọc đẹp và sang trọng

Sơn phòng ngủ màu xám trắng

Màu trắng là màu sắc có thể thi công ở bất cứ đầu, hầu hết mọi công trình đều có thể sơn màu trắng. Do đó, bạn có thể chọn cho mình màu sơn trắng sáng.

Bên cạnh sơn phòng ngủ màu trắng, thì bạn có thể tạo điểm nhấn với màu đậm. Phối màu sơn với nhiều mẫu màu đậm khác nhau, lựa chọn màu sơn đậm cho trần hoặc phào chỉ.

Mẫu phòng ngủ sơn màu xám trắng sang trọng

Mẫu phòng ngủ sơn màu xám trắng sang trọng

Sơn phòng ngủ màu xanh dương

Xanh dương là màu sắc có tính lạnh, khi sơn lên căn phòng có cảm giác mát mẻ. Nên nếu bạn yêu thích màu lạnh, thì màu xanh dương là một lựa chọn rất phùi hợp.

Khi sơn phòng ngủ màu xanh dương sẽ rất mát, có thể phối cùng nhiều màu sắc khác nhau. Có thể lựa chọn màu tường bằng các màu trắng, màu sáng, hoặc kết hợp màu đậm khác.

Phối màu sơn phòng ngủ màu xanh dương sang trọng

Phối màu sơn phòng ngủ màu xanh dương sang trọng

Sơn phòng ngủ màu vàng kem

Nếu bạn không thích các màu sắc sực sỡ, hay những màu có tính đậm. Thì có thể lựa chọn cho mình màu vàng kem, màu sắc làm thông thoáng căn phòng.

Đây cũng là màu sắc khá nhiều người yêu thích, bởi rất dễ thi công, và hợp với hầu hết mọi người. Chọn phối màu vàng kem cho phòng ngủ cũng khá dễ, kết hợp được với rất nhiều màu khác nhau.

Sơn phòng ngủ màu vàng kem đẹp và sang trọng

Sơn phòng ngủ màu vàng kem đẹp và sang trọng

Màu sơn phòng ngủ đẹp cho vợ chồng

Phòng ngủ vợ chồng mới cưới, hay các phòng ngủ cho các cặp vợ chồng trẻ. Thường được chọn màu sắc rực rỡ, những màu sống động.

Khi lựa chọn màu sơn phòng ngủ cho vợ chồng, người ta thường chọn những màu đậm. Vì những màu sắc với ý nghĩa cuộc sống tươi mới, là nguồn năng lượng mãnh mẽ cho những cặp vợ chồng trẻ.

==> Hoàng Phát là đơn vị chuyên làm sơn nước, có đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp. Quý khách có thể tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà trọn gói.