Phòng khách là vị trí quan trọng nhất trong phần nội thất căn nhà. Đây là nơi để mọi thành viên trong gia đình cùng ngồi trò chuyện, ăn uống, xem phim, hay là nơi để đón tiếp khách hàng, bạn bè…

Là vị trí mà chúng ta sử dụng nhiều nhất trong căn nhà, do đó việc đầu tư làm đẹp phòng khách rất quan trọng. Phần mặt tiền đại diện cho bên ngoài, còn phòng khách thì đại diện cho phần trong căn nhà.

Nhưng để có phòng khách đẹp, thì phụ thuộc vào việc trang trí phòng khách là chủ yếu. Khi trang trí phòng khách, thì đa số phụ thuộc vào phối màu sơn phòng khách. Hãy cùng Hoàng Phát, tham khảo qua một số mẫu màu sơn phòng khách, để chọn cho mình một mẫu màu phù hợp nhé..!

Cách phối màu sơn phòng khách nhà ống

Nhà ống là loại nhà phố phổ biến nhất hiện nay ở khu vực thành thị, bao gồm nhà cũ và xây dựng mới. Là công trình được xây dựng nhiều, đa dạng mẫu mã, có cả thấp tầng và cao tầng.

Trong đó, mẫu phòng khách cũng khá đa dạng, nên để phối màu sơn cũng tùy vào mẫu thiết kế. Có thể là phòng khách đơn, hoặc phòng khách nối liền bếp…

Do đó, khi thiết kế hay trang trí phòng khách, thì cần xem xét kỹ mẫu phòng, diện tích. Hoàng Phát sẽ đưa ra một số gợi ý, với hy vọng bạn chọn được màu sơn phòng khách nhà ống đẹp nhất.

Phối màu sơn phòng khách nhà ống đẹp và hiện đại

Phối màu sơn phòng khách nhà ống đẹp và hiện đại

Phối màu sơn phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Công trình cấp 4 thì thường được xây dựng ở vùng nông thôn nhiều hơn. Vì diện tích đất đai ở nông thôn rộng hơn, và điều kiện kinh tế cũng rất phù hợp.

Những căn nhà cấp 4 có diện tích rộng rãi, thì phòng khách cũng rộng hơn. Do đó, việc phối màu sơn phòng khách nhà cấp 4 cũng hơi khác với nhà ống.

Hãy cùng Hoàng Phát tham khảo qua một số mẫu màu sơn phòng khách nhà cấp 4. Rồi từ đó, hãy chọn cho mình mẫu phòng khách phù hợp nhé.

Phối màu sơn phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Phối màu sơn phòng khách nhà cấp 4 đẹp

Chọn màu sơn trần nhà phòng khách đẹp

Đa số mọi công trình xây dựng, đều được trang trí, hay tạo điểm nhấn ở phần trần nhà. Còn phần tường nhà, thì được sơn màu đơn giản, với khối 1 màu cho toàn bộ tường.

Vì trần nhà thường được trang trí phào chỉ, làm phào chỉ hoa văn tạo điểm nhấn. Khi phối màu sơn trần nhà phòng khách, thường tạo điểm nhấn phào chỉ nhiều hơn.

Trong trường hợp trần nhà ít đường chỉ trang trí, thì có thể sơn màu đậm cho toàn bộ trần. Hãy xem qua một số mẫu màu sơn trần nhà phòng khách bên dưới.

Cách phối màu sơn trần phòng khách đẹp và sang trọng

Cách phối màu sơn trần phòng khách đẹp và sang trọng

Phối màu sơn phòng khách màu vàng kem

Màu vàng kem là màu sắc khá nhẹ nhàng, có độ tương phản khá cao. Nên trong không gian phòng khách nếu hơi tối, thì kết hợp màu vàng kem rất phù hợp, làm căn phòng thông thoáng hơn.

Khi sơn phòng khách màu vàng kem, thì có thể phối màu cho tường hoặc trần. Nhưng đa số sẽ sơn cho tường, bạn cũng có thể sơn cả trần và tường màu vàng. Sau đó sơn màu đậm hơn cho phào chỉ, hoặc các vị trí cần tạo điểm nhấn.

Sơn phòng khách màu vàng kem sang trọng và thông thoáng

Sơn phòng khách màu vàng kem sang trọng và thông thoáng

Phối màu sơn phòng khách màu xanh dương

Màu xanh dương thuộc màu lạnh, và hơi tối, nên độ tương phản ánh sáng ít. Nên khi thi công sơn nước lên, có thể làm căn phòng tối hơn. Nếu căn phòng khách của bạn có quá nhiều ánh sáng, có thể sơn màu xanh dương cho tường.

Nhưng bạn nên hạn chế màu xanh trên tường, vì khi sơn màu xanh lên sẽ hơi chói. Nếu không quen mắt, có thể làm cho bạn cảm thấy khó chịu.

Bạn thích màu xanh dương, thì có thể phối màu sơn phòng khách màu xanh dương ở trên trần. Hoặc sơn lên phào chỉ, sơn các điểm nhấn trên trần nhà.

Sơn phòng khách màu xanh dương đẹp và hiện đại

Sơn phòng khách màu xanh dương đẹp và hiện đại

Phối màu sơn phòng khách màu ghi sáng

Màu ghi là màu hơi trắng pha xám, là màu sắc gần giống màu trắng. Nhưng đặc điểm của màu ghi sáng là không quá trắng, làm lấp đi những vết bẩn nhẹ.

Khi sơn phòng khách màu ghi sáng, sẽ làm căn phòng thêm sáng hơn. Có thể lấy màu ghi sáng làm tông màu chính, kết hợp các màu đậm tạo điểm nhấn.

Sơn phòng khách màu ghi sáng

Sơn phòng khách màu ghi sáng

Phối màu sơn phòng khách màu trắng sứ

Trắng sứ là màu sắc rất sáng, làm cho không gian thông thoáng, và phát sáng. Nên trong không gian hẹp, hoặc căn phòng hơi tối, thì kết hợp màu trắng sứ rất phù hợp.

Bạn cũng có thể sơn phòng khách màu trắng sứ, kết hợp lan can cầu thang màu đen. Hoặc sơn các vị trí cột tường màu đậm, sơn điểm nhấn các màu tương phản.

Phối màu sơn phòng khách màu trắng sứ

Phối màu sơn phòng khách màu trắng sứ

Phối màu sơn phòng khách màu xanh nhạt

Màu xanh nhạt là màu của thiên nhiên, khi sơn lên làm không gian phòng khách thông thoáng. Ngồi trong phòng khách có cảm giác mát lạnh, nhẹ nhàng.

Nếu bạn thích màu xanh nhạt, thì có thể sơn phòng khách màu xanh nhạt ở vị trí trần. Cùng với đó là sơn tường màu trắng, hoặc màu xám.

Phối màu sơn phòng khách màu xanh nhạt

Phối màu sơn phòng khách màu xanh nhạt

Bạn cũng có thể sơn tường màu xanh nhạt, nhưng hãy kết hợp với trần màu trắng, hoặc màu sáng. Nhưng vậy căn phòng khách sẽ sáng, và có điểm nhấn sắc nét hơn.

==> Hoàng Phát là đơn vị chuyên làm về sơn, có đội ngũ thợ sơn chuyên nghiệp. Bạn đang tìm đơn vị sơn nhà đẹp, hãy tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà đẹp.