Có thể nói, mặt tiền nhà là phần quan trọng nhất của cả căn nhà, hay của phần ngoại thất. Vì mặt tiền là nơi mà chúng ta, hay khách hàng, mọi người nhìn vào đầu tiên.

Mà phần mặt tiền nhà, lại được trang trí, hay làm đẹp bằng các loại sơn là chủ yếu. Do đó, việc phối màu sơn mặt tiền nhà, là công đoạn cần phải chú ý nhiều.

Nếu bạn không quen trong việc chọn màu sơn nhà, hay đang tìm hiểu xem “mặt tiền sơn màu gì đẹp“… Thì việc phối màu sơn nhà sẽ rất khó khăn. Để thuận tiện cho bạn, Hoàng Phát sẽ cung cấp cho bạn những mẫu màu sơn mặt tiền nhà đẹp nhất ngay dưới bài viết này.

Cách phối màu sơn mặt tiền nhà cấp 4

Nhà cấp 4 là công trình khá phổ biến trong đời sống hiện nay, được xây dựng mới rất nhiều. Với nhiều ưu điểm là giá rẻ, thi công nhanh, nên được nhiều gia chủ lựa chọn.

Là sản phẩm được nhiều chủ nhà lựa chọn, nên sẽ có nhiều mẫu để bạn tham khảo. Trong phần này, Hoàng Phát sẽ cung cấp cho bạn những màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đẹp nhất.

Màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đơn giản

Màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đơn giản

Bên cạnh mẫu màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 đơn giản, thì bạn cũng có thể chọn mẫu phối màu theo cách hiện đại.

Phối màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 hiện đại

Phối màu sơn mặt tiền nhà cấp 4 hiện đại

Phối màu sơn mặt tiền nhà ống 2 tầng

Trong đời sống hiện nay, chắc hẳn bạn đã không còn xa lạ gì về công trình nhà ống. Nhất là những khu vực phát triển, hay tại khu vực thành thị, các thành phố lớn.

Có lẽ đây là công trình xây dựng phổ biến nhất ở các thành phố, khu vực đông dân cư. Chẳng hạn như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đồng Nai, Đà Nẵng…

Việc phối màu sơn mặt tiền nhà ống đẹp là điều mà gia chủ nào cũng cần quan tâm. Tùy vào công trình, mà bạn có sự lựa chọn phối màu riêng, bao gồm nhà ống 1 tầng, 2 tầng, 3 tầng, hay công trình cao tầng.

Phối màu sơn mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp, sang trọng

Phối màu sơn mặt tiền nhà ống 2 tầng đẹp, sang trọng

Cách phối màu sơn mặt tiền nhà mái thái

Nhà mái thái là công trình nhà ở cao cấp, thường có diện tích xây dựng lớn. Những công trình này thường là biệt thự, hoặc xây dựng ở nơi có diện tích đất rộng.

Với những công trình cao cấp như nhà mái thái, thì việc thiết kế mặt tiền đẹp là việc cần làm. Bạn có thể tham khảo ngay các màu sơn mặt tiền nhà mái thái đẹp nhất ngay bên dưới.

Phối màu sơn mặt tiền nhà mái thái đẹp, thiết kế hiện đại

Phối màu sơn mặt tiền nhà mái thái đẹp, thiết kế hiện đại

Mẫu màu sơn mặt tiền nhà đẹp nhất

Mặt tiền nhà là bộ mặt của cả căn nhà, khi có mặt tiền đẹp, thì giá trị căn nhà tăng lên rất nhiều. Nhưng để có công trình mặt tiền đẹp, thì cần phải có thiết kế chuẩn chỉnh, chuyên nghiệp.

Để có mặt tiền nhà đẹp, thì cần phải chú tâm nhiều đến màu sơn mặt tiền nhà. Việc thiết kế màu sơn liên quan đến kích thước, đường chỉ, họa tiết.

Chúng tôi có rất nhiều mẫu màu sơn mặt tiền nhà đẹp, thiết kế hiện đại và độc lạ. Bạn hãy tham khảo ngay những mẫu màu sơn ngay bên dưới nhé.

Sơn mặt tiền nhà màu xanh ghi

Màu xanh ghi hay còn gọi là màu xanh nhạt, là màu hài hòa với không gian trời đất. Việc phối màu sơn mặt tiền nhà màu xanh ghi sẽ rất đẹp, trông không gian nhẹ nhàng.

Sơn mặt tiền nhà màu xanh ghi đẹp

Sơn mặt tiền nhà màu xanh ghi đẹp

Sơn mặt tiền nhà màu xanh dương

Khi thi công sơn nước mặt tiền nhà màu xanh dương sẽ đậm hơn màu xanh ghi, là mẫu màu xanh đậm. Màu xanh dương gần giống với màu xanh nước biển, hay màu xanh da trời.

Phối màu sơn mặt tiền nhà màu xanh dương

Phối màu sơn mặt tiền nhà màu xanh dương

Sơn mặt tiền nhà màu vàng kem

Màu vàng kem hay cũng có thể gọi là màu trắng kem, là mẫu màu sơn rất phổ biến. Khi thi công sơn mặt tiền nhà màu vàng kem sẽ ít nổi bật, nhưng đây lại màu rất dễ nhìn, không bị chói.

Sơn mặt tiền nhà màu vàng kem, màu vàng nhạt

Sơn mặt tiền nhà màu vàng kem, màu vàng nhạt

Sơn mặt tiền nhà màu trắng xám

Trắng xám hay cũng có thể gọi là màu xám trắng, là màu sơn mặt tiền khá phổ biến. Khi lựa chọn màu sơn mặt tiền trắng xám, kết hợp cùng các màu chỉ đậm, làm cho mặt tiền nhà rất nổi bật.

Phối màu sơn mặt tiền nhà màu trắng xám

Phối màu sơn mặt tiền nhà màu trắng xám

Những lưu ý khi phối màu sơn nhà

  1. Hiện nay có rất nhiều cách phối màu sơn nhà, nhưng để phối màu sơn đẹp, thì sẽ cần xem xét đến diện tích căn nhà.
  2. Bạn có thể phối màu sơn nhà với các màu tương phản, hoặc những màu tương đối tông màu.
  3. Khi phối màu, hay chọn những màu đậm cho vị trí phào chỉ, tạo điểm nhấn cho những phần có diện tích nhỏ.
  4. Chọn màu sơn trần khác với màu sơn tường, và màu trần nhà nên đậm hơn màu tường.
  5. Nếu bạn không quen trong việc phối màu sơn nhà, hãy tham khảo thêm ý kiến của những người thợ sơn.
  6. Để chuẩn hơn, hãy phối màu trước trên bản vẽ, hay phối màu trên hình vẽ, rồi sau đó thi công theo mẫu.

==> Hoàng Phát cung cấp dịch vụ sơn nhà cửa với chi phí tiết kiệm nhất. Bạn có thể tham khảo thêm dịch vụ sơn nhà trọn gói.