Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại sơn, với nhiều hãng sơn khác nhau. Tùy vào khu vực, từng loại công trình, mà chúng ta sẽ có phương án lựa chọn loại sơn riêng.

Nhưng để chọn được loại sơn phù hợp, chất lượng tốt, mà giá lại rẻ. Thì không phải ai cũng biết, không phải ai cũng có thể tự chọn được.

Trong bài viết này, Hoàng Phát sẽ đưa ra tư vấn cho bạn, giúp bạn lựa chọn loại sơn nhà tốt và rẻ. Bạn sẽ tự chọn được loại sơn tường cao cấp, độ bền lâu.

Những loại sơn nhà tốt và giá rẻ

Những loại sơn nhà tốt và giá rẻ

Sơn nhà loại nào tốt và phổ biến ?

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng sơn, nhiều dòng sơn nhà, bao gồm sơn nước và sơn dầu. Có những hãng sơn đã ra mắt từ rất lâu, cũng có nhiều dòng sơn thì mới ra sau này.

Những hãng sơn nhà tốt lâu đời nhất, và có độ nỗi tiếng về chất lượng, độ bền. Thì phải kể đến là sơn dulux, sơn jotun.

Ở khu vực các tỉnh thành phát triển như thành phố Hồ Chí Minh, hay Hà Nội. Thì 2 hãng sơn này là loại sơn phổ biến nhất, được sử dụng nhiều nhất.

Mỗi hãng sơn đều có nhiều dòng sơn khác nhau, phù hợp với từng loại công trình. Từ những công trình dân dụng nhỏ, tới những công trình cao cấp.

Để trả lời câu hỏi “sơn nhà loại nào tốt“, thì Hoàng Phát xin đưa ra câu trả lời: Đó là 2 dòng sơn dulux và sơn jotun, đây là 2 dòng sơn tốt và rất phổ biến.

Các loại sơn nhà tốt và phổ biến nhất hiện nay

Các loại sơn nhà tốt và phổ biến nhất hiện nay

Sơn tường loại nào rẻ và tốt ?

Tường nhà là công trình được thi công bằng sơn nước, và một số công trình thì dùng sơn dầu. Nhưng sơn dầu chỉ dùng cho một số vị trí, một số bắc tường nào đó cần phải sơn dầu.

Việc lựa chọn loại sơn tường nhà rẻ và tốt, sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí rất nhiều. Bên cạnh giá rẻ, thì sơn tường cần đảm bảo về chất lượng, độ bền.

Có nhiều dòng sơn nước, khi lăn lên sẽ bị nổ sơn, tạo thành các hạt nổ li ti. Nên trước khi thi công, hay chọn loại sơn nhà, thì cần chọn loại sơn phù hợp.

Hoàng Phát đưa ra một số loại sơn nước tường nhà giá rẻ, mà chất lượng lại tốt như: Đó là dòng sơn maxilite, đây là loại sơn nước rất phổ biến.

Mức giá của sơn maxilite chính hãng khoảng 1.200.000 vnđ/1 thùng 18 lít. Nếu là công trình nhà phố dân dụng, bạn có thể thử lựa chọn loại sơn này để sử dụng.

Bên cạnh giá rẻ, thì dòng sơn này cũng có một số hạn chế. Đó là sơn maxilite ít màu sắc, không có loại sơn lau chùi được.

Sơn nước trong nhà loại nào tốt

Sơn nước trong nhà hay còn gọi là sơn nội thất, là dòng sơn sử dụng sơn tường và trần bên trong căn nhà. Nên dòng sơn này không có khả năng chống thấm, cũng như bị thấm mốc khi bị nước thấm vào.

Việc chọn loại sơn tường trong nhà tốt, sẽ tùy vào nhu cầu của mỗi gia chủ. Đối với công trình nhà phố, công trình xây dựng mà ít có sự va chạm, thì có thể dùng sơn thường.

Đối với công trình có nhiều va chạm, hay có trẻ con thường xuyên bôi bẩn lên tường. Thì nên dùng các loại sơn lau chùi, khi bị bám bẩn nhẹ có thể lau chùi được.

Những hãng sơn nước tường nhà tốt mà Hoàng Phát khuyên dùng như: Sơn maxilite, sơn jotun, sơn dulux. Sơn jotun và sơn dulux là 2 dòng sơn có loại sơn thường và sơn lau chùi.

Lưu ý: Những công trình đã từng dùng các loại sơn jotun, dulux, hoặc các loại sơn lau chùi. Thì khi sơn lại, cần phải dùng những loại sơn chất lượng tốt ngang với dòng sơn đã sử dụng trước đó. Vì nếu dùng sơn chất lượng kém hơn, sẽ gây tình trạng không bám sơn, sơn lên màu không đều.

Ví dụ như các căn hộ chung cư, thường được sơn jotun hoặc dulux cao cấp. Nếu giờ đưa sơn maxilite vào sơn lại tường, thì sơn sẽ không đều, không bám sơn, hoặc không lên màu.

Các loại sơn nhà giá rẻ thông dụng

Hiện tại có rất nhiều dòng sơn nước, cũng như rất nhiều dòng sơn dầu. Sơn nước thường dùng cho sơn tường, sơn lên bề mặt bê tông. Còn sơn dầu, thì dùng sơn lên sản phẩm sắt thép, sơn bề mặt kim loại.

Những loại sơn dầu tốt và thông dụng như: Sơn jotun, sơn dầu nippon, sơn dầu bạch tuyết, sơn dầu maxilite, sơn cadin…

Các loại sơn nước giá rẻ, chất lượng tốt, và thông dụng như: Sơn nước nippon, sơn aten, sơn toa, sơn mycolor, sơn maxilite, sơn jotun, sơn dulux…

==> Bên trên là một số loại sơn nhà tốt giá rẻ, hãng sơn cao cấp mà Hoàng Phát tổng hợp. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được cho mình dòng sơn nước phù hợp nhất. Nếu cần thợ sơn nhà, bạn có thể xem thêm dịch vụ sơn nhà giá rẻ.